TOP những nguyên liệu trong ngành công nghiệp nước giải khát hiện nay

Chúng ta có thể thấy một nhu cầu rất lớn về các thành phần tự nhiên, hữu cơ và không có GMO. Một tham số nữa, đang được chú ý nhiều hơn, đó là danh sách thành phần ngày càng ngắn hơn. Điều này là do người tiêu dùng đang đòi hỏi sự minh bạch và hiểu biết đầy đủ. Họ muốn biết những gì họ đang trả tiền và những gì họ đang đưa vào cơ thể của họ.

1. Yerba Mate – một sản phẩm hấp dẫn
thay thế trà xanh

Nó có hương vị mạnh hơn, hơi đắng, màu đậm hơn và có caffeine tự nhiên.

2. Củ nghệ – chất chống oxy hóa tự nhiên
siêu mạnh

Nghệ đã được sử dụng trong hàng ngàn năm và nổi tiếng vì lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nó. Nó được biết là giúp đỡ với các vấn đề tiêu hóa và giảm cân, giải độc toàn cơ thể, điều trị bệnh tim, và thậm chí chống lại ung thư và trầm cảm. Thành phần này có vẻ như là một giải pháp cho tất cả các vấn đề sức khỏe hàng ngày của chúng ta. Củ nghệ chứa đầy chất curcumin, là chất chống oxy hóa mạnh và cung cấp màu vàng đẹp mắt.

Hương vị của nghệ rất phổ biến trong nhà bếp vì nó là một trong những thành phần chính trong hỗn hợp gia vị cà ri. Bởi vì điều này, nghệ tưởng chừng như rất khó tưởng tượng được hương vị tốt trong một thức uống giải khát.

3. Hoa Dâm bụt – không chỉ đẹp để trồng trong vườn, mà còn nhấm nháp nó từ cốc

Những bông hoa này có màu đỏ tím mạnh mẽ và một vị rất đầy đủ so với các loại trà khác. Một sự thật thú vị là hibiscus khá chua, đó là lý do tại sao nó được gọi là trà chua. Trà này là một nguồn vitamin C. Nhiều người tiêu dung sử dụng thức uống này để kiểm soát huyết áp, cải thiện tiêu hóa hoặc giảm cân.

 

Những bông hoa này có màu đỏ tím mạnh mẽ và một vị rất đầy đủ so với các loại trà khác. Một sự thật thú vị là hibiscus khá chua, đó là lý do tại sao nó được gọi là trà chua. Trà này là một nguồn vitamin C. Nhiều người tiêu dung sử dụng thức uống này để kiểm soát huyết áp, cải thiện tiêu hóa hoặc giảm cân.

 

4. Gừng – Always trendy

Gừng là một thành phần không yêu cầu bất kỳ lời giải thích nào vì nó được biết đến trên toàn cầu, không chỉ vì hương vị của nó mà còn vì lợi ích sức khỏe của nó. Nó giúp chống lại các vấn đề tiêu hóa và điều hòa lượng đường. Thành phần này có một lĩnh vực sử dụng rộng rãi đến mức đôi khi có cảm giác như xu hướng đang theo gừng chứ không phải ngược lại.

Gừng trở thành một xu hướng trong kinh doanh đồ uống khoảng 5 năm trước. Tuy nhiên, gừng giống như một câu chuyện không bao giờ kết thúc. Các loại đồ uống mới tiếp tục áp dụng gừng làm thành phần chính của chúng. Bia gừng, trà đá, nước ngọt dành cho người lớn, mocktails không cồn, đồ uống chức năng, sinh tố, v.v …

Các loại đồ uống được khuyên dùng cho gừng: đồ uống dành cho người lớn, đồ uống cay và chức năng, hoặc đồ uống thảo dược.

5. Matcha – một loại trà xanh độc đáo

Matcha đã tăng lên trong 3 năm qua. Nó đã đạt được danh tiếng của một thành phần rất lành mạnh và như là một thay thế tuyệt vời cho trà và thậm chí cà phê.

Người ta nói rằng 1 tách Matcha thay thế 10 tách trà xanh. Trà matcha chứa một loại chất chống oxy hóa độc đáo, mạnh mẽ được gọi là catechin, không có trong các thực phẩm khác.

Thách thức với matcha trong ngành công nghiệp đồ uống sẵn sàng là nó tạo ra trầm tích và cực kỳ nhạy cảm với quá trình xử lý nhiệt và oxy hóa. Do đó, toàn bộ chất lỏng chuyển sang màu nâu rất nhanh do các quá trình oxy hóa tự nhiên.