Tương Ớt

Với mục đích tạo ra loại tương ớt đúng kiểu Việt để phục vụ cho người Việt, tương ớt DACE được làm nên từ những trái ớt chín tươi trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ tại Cao Bằng. Qua nhiều khâu kiểm tra, những trái ớt tốt nhất sẽ được lựa chọn để đưa vào chế biến với công nghệ sản xuất hiện đại kết hợp bí quyết gia truyền.

Điều kiện tự nhiên thuận lợi đã tạo nên sự đặc biệt cho giống ớt và tỏi nơi đây:
– Biên độ nhiệt cao
– Độ ẩm của sương mai
– Điều kiện thổ nhưỡng thích hợp

Nguyên Liệu Tuyệt Vời
– Ớt và tỏi hữu cơ
– Ớt nhỏ nhưng rất cay, thơm
– Giống tỏi ta có hàm lượng tinh dầu cao


tuongot

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Theo phương pháp truyền thống Bắc Bộ, hỗn hợp tỏi và ớt được ủ sau khi thu hoạch không quá 6 tiếng để tạo nên tương ớt DACE tuyệt hảo cho bữa cơm gia đình. Sản phẩm không chứa chất tạo màu, chất tạo độ sệt, hoàn toàn đảm bảo cho sức khoẻ.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Ớt được loại bỏ quả thối, cắt bỏ cuống, và những phần hỏng, vết đen, khuyết tật.
Tỏi được bóc vỏ rồi đem đi rửa.

2. Xay và phối trộn

Ớt, tỏi được xay nhuyễn, trộn đều với đường và muối.
Các phụ gia khác lần lượt được cho vào hỗn hợp.

3. Ủ, lên men

Hỗn hợp được ủ trong ít nhất 2 tháng. Trong thời gian ủ cần đảo ít nhất 1 lần/ngày.
Sản phẩm được kiểm tra 2 lần/ngày để xem trong quá trình ủ có bị nấm mốc, thối hay không.

4. Rót chai

Khi hỗn hợp đạt được độ đặc mong muốn, nhanh chóng rót sản phẩm vào chai 250ml đã được thanh trùng, dán nhãn và lưu kho.
Trong thời gian lưu kho, sản phẩm được kiểm tra định kỳ 2 tuần/lần để phát hiện và loại bỏ sản phẩm thối, mốc.


QUY CÁCH SẢN PHẨM

Hình thức: Nước chấm đặc sệt.
Thành phần: Ớt tươi (55%); Tỏi (2%); Nước (35%); Muối (6%); Đường; Chất bảo quản (E202).
Màu sắc: Màu đỏ tươi, tự nhiên.
Mùi vị: Mùi thơm, vị cay nồng đặc trưng của ớt.
Xuất xứ: Việt Nam.
Đóng lọ thủy tinh, thể tích thực 250ml, 20 chai/thùng.

CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG

Độ cay 30.000 – 50.000 SHU
Hàm lương tro tổng ≤ 0,1
H/l chất khô ≥ 12%
H/l axit Axetic ≤ 0,8 – 1,0
H/l muối ăn (NaCl) ≤ 6


CÁCH DÙNG 

  • Ăn cùng bún, phở, các món miến xào, miến nước.
  • Dùng chấm mực nướng, thịt nướng.
  • Gia tăng độ ngon của các món ăn hàng ngày.

CÔNG DỤNG

Tương ớt hỗ trợ giảm thiểu và ngăn chặn sự hình thành các khối mỡ thừa trong mạch máu (nguyên nhân gây ra bệnh nhồi máu cơ tim, đột quỵ và tai biến), đảm bảo sự thông thoáng lưu thông máu trong cơ thể.
Ngoài ra, tương ớt giúp tăng cường vitamin A và C, chống lão hóa, chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng.

Untitled-2

BẢO QUẢN

  • Lắc đều trước khi sử dụng và bảo quản trong tủ lạnh sau khi mở nắp.
  • Do không dùng chất độn để tạo độ sệt nên khi không dùng trong thời gian dài, sản phẩm sẽ bị tách nước. Lớp nước phía trên đóng vai trò như chất bảo quản. Việc tách nước không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
  • HSD 12 tháng kể từ ngày sản xuất.